Lục Bắc Thần là thiên tài pháp y nổi tiếng. Những vụ án qua tay Lục Bắc Thần đều có thể tìm được lời giải, kể cả khi chỉ tìm thấy một mảnh xương vụn.

Lục Bắc Thần là thiên tài pháp y nổi tiếng khắp trong và ngoài ngành. Những vụ án qua tay Lục Bắc Thần đều có thể tìm được lời giải, kể cả khi chỉ tìm thấy một mảnh xương vụn. Anh là người luôn có được hào quang và sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người. Cố sơ là một nữ sinh khoa ngoại thần kinh xinh đẹp và thông minh. Lục Bắc Thần yêu Cố Sơ đến tận xương tủy. Nhưng vì biến cố xảy đến với gia đình Cố Sơ, họ chia tay nhau. Cố Sơ giống như một cây kim cắm vào ngực Bắc Thần, luôn luôn khiến anh nhớ đến, luôn khiến cho anh đau. Cố Sơ – Cô sinh viên khoa ngoại thần kinh xinh đẹp, thần đồng y học hiếm gặp, xét về IQ lẫn ngoại hình, cô xứng đáng sánh đôi cùng Lục Bắc Thần.

Ban đầu, Cố Sơ không hề biết người mình yêu là Bắc Thần mà cứ nghĩ đó là em trai anh, Bắc Thâm. Đó cũng là điều luôn khiến Cố Sơ cảm thấy giày vò, đau khổ. Sau khi quay về, Bắc Thần tìm lại Cố Sơ và yêu cô với danh nghĩa của chính mình chứ không phải em trai. Anh làm pháp y, còn cô trở thành trợ thủ đắc lực trong phòng giải phẫu của anh. Họ cùng nhau điều tra và phá những vũ án ly kỳ, rùng rợn. Tình cảm của họ vừa ngọt ngào, vừa bi thương. Bi thương vì những ngăn trở trong tình yêu nhưng rồi cuối cùng, họ cũng nhận được những trái ngọt xứng đáng với tình yêu của chính mình.

Trong truyện trinh tham “Bảy năm vẫn ngoảy về phương bắc” bên cạnh câu chuyện tình yêu của Cố Sơ và Bắc Thần, những nhân vật phụ, những cặp đôi trong cuốn truyện trinh thám này cũng rất đáng yêu và cả đáng thương. Đây là một bộ truyện trinh thám hay xuyên suốt truyện là những vụ án ly kỳ và hành trình phá án đầy nan giải. Cuối cùng, ác giả đã có ác báo, còn những người tốt xứng đáng nhận được những điều tốt và ở bên nhau.

Truyện Việt 24h