Tề Mặc là một người đàn ông lạnh lùng, vô cảm nhưng tình yêu của anh luôn là động lực, là sức mạnh cho nàng.

Đạo tình là câu chuyện về cuộc đời Mộc Ly Tâm, một đứa trẻ mồ côi được đào tạo bởi một tổ chức trộm cắp chuyện nghiệp. Mộc Ly Tâm phải ăn cắp cổ vật cho tổ chức để có thể chuộc thân. Lớn lên, Mộc Ly Tâm trở thành siêu trộm khét tiếng, kết hợp với Tùy Tâm trở thành cặp đôi song kiếm hợp bích, không gì có thể làm khó.

Món đồ ngọc quý giá thời Tây Chu giúp Mộc Ly Tâm và Tùy Tâm chuộc được mình, rời khỏi tổ chức. Tuy nhiên, ông trùm không muốn để mất 2 cánh tay đắc lực này. Mộc Ly Tâm và Tùy Tâm chạy trốn đến đâu cũng bị tổ chức truy lùng đến đó.

Không may, Tùy Tâm bị người của tổ chức bắt được, Ly Tâm quyết định cứu người. Ly Tâm không ngờ được rằng miếng ngọc mình đánh cắp lại là của Tề Mặc. Tề Mặc là một người đàn ông lạnh lùng, vô cảm chẳng khác nào cục nước đá trong tủ lạnh.

Đối với kẻ địch, phương châm của Tề Mặc chính là: Đuổi cùng giết tận. Sau khi phát hiện khả năng của Ly Tâm, Tề Mặc không những không giết mà còn giữ cô ở lại làm tay sai đắc lực.

Qua nhiều thăng trầm, biến cố, mối quan hệ của họ trở nên gắn bó hơn. Tình yêu của Tề Mặc và Ly Tâm trong sáng, đơn thuần, là động lực, là sức mạnh cho đối phương. Tề Mặc lạnh lùng, vô tâm nhưng luôn là điểm tựa, bảo vệ cho Ly Tâm.

Truyện Việt 24h