Nữ tướng miền sơn cước (Giặc cái)

Nữ tướng miền sơn cước (Giặc cái)

Tác giả: Mạc Mặc

Chuyên mục: Truyện Việt tổng hợp

Chương: 36

Giới thiệu Danh sách chương
Nữ tướng Miền Sơn Cước là một tác phẩm kiếm hiệp xuất sắc của cố nhà văn Hoàng Ly. Hay không kém Ma Thổi Đèn, các bạn xem để biết tác giả Việt Nam viết không hề thua kém Trung Quốc

Hoàng Ly là một nhà văn nhà báo tên tuổi,đã xuất hiện như một vì sao lạ chói sáng trên làng báo chí Việt Nam từ thập niên 50 trên tờ "Giang Sơn" của Ngô Thái Bảo,toà soạn tại phố Hàng Trống,Hà Nội.
Di cư vào Nam năm 1954,Hoàng Ly tiếp tục viết cho nhiều tờ báo với các tác phẩm tiểu thuyết đường rừng,có sức lôi cuốn mãnh liệt với nguời đọc như "Nữ Tướng Biên Thuỳ", "Giặc Cái"," Thập Vạn Đại Sơn Vương", "Yêu Truyền Kiếp"...Ngoài ra,với bút hiệu "Thánh Sống" ký ở mục phiếm "Vấn Kế",Hoàng Ly đã chứng tỏ tính đa dạng của một ngòi bút đầy tài năng.

Hoàng Ly với bút pháp đặc biệt và tạo được một thứ ngôn ngữ riêng trong thể loại truyện đường rừng pha trộn tính cách võ hiệp,đầy kịch tính hấp dẫn...đã là một trong những cây viết ăn khách nhất thời đó.Người đọc đã say mê tiểu thuyết của Hoàng Ly không kém gì những tác phẩm của Kim Dung sau này.

Các truyện của Hoàng Ly có thể được sắp xếp theo thứ tự như sau:
01 - Một thời ngang dọc hay còn gọi là Thập vạn đại sơn vương khởi đầu là câu chuyện của Hồng Lĩnh tức Chúa 10 vạn núi vùng Vân Nam sau cuốn này đại ca thu thập được 04 tấm mật đồ
02 - Nữ Tướng miền sơn cước hay còn gọi là Giặc cái kể về Lê Thái Dũng, câu chuyện diễn ra 05 năm sau khi kết thúc chuyện đầu, vẫn có sự xuất hiện của Hồng Lĩnh khá nhiều.
03 - Lửa hận rừng xanh kể về Võ Minh Thần khoảng độ 10 năm sau câu chuyện đầu tiên, con trai Hồng Lĩnh là Hồng Kiệt lúc này đã biết cưỡi ngựa -> suy đoán khoảng 10 tuổi. Hồng Lĩnh chỉ xuất hiện một lần lúc truyền nghề cho Minh Thần và 01 lần lúc chứng minh quan hệ của Minh Thần và Tây Sắc.
04 - Nữ chúa Hồ Ba Bể kể về những chuyện liên quan đến con trai Hồng Lĩnh là Hồng Kiệt, chuyện xảy ra khoảng 20 năm sau câu chuyện đầu. Hồng Lĩnh quy ẩn giang hồ, không thấy xuất hiện

Website  | Facebook

Truyenviet24.com là website đọc truyện online đầy đủ cập nhật mới nhất 2021. Đọc truyện online, truyện mới, truyện full, truyện dài, truyện dịch convert, truyện hay, truyện chữ, tiểu thuyết. Với nhiều thể loại hấp dẫn truyện Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, truyện Ngôn Tình, Đam Mỹ.

Truyện Việt tổng hợp

Xem thêm